Home / CÀI BẢN ĐỒ MAZDA / Xem video DVD và kích hoạt cảm ứng khi chạy trên xe Mazda 2, 3, 6, CX5

Xem video DVD và kích hoạt cảm ứng khi chạy trên xe Mazda 2, 3, 6, CX5

Hướng dẫn cách để xem video DVD và kích hoạt cảm ứng khi chạy trên xe Mazda 2, Mazda 3, 6, CX5

Khi xe di chuyển sẽ không xem được video DVD và cũng không kích hoạt được cảm ứng trên màn hình của Mazda 2, 3, CX5 vì sẽ gây mất tập trung cho người lái, không an toàn khi lưu thông, chỉ xem được lúc kéo phanh tay đồng nghĩa xe sẽ phải dừng đỗ gây ức chế cho người dùng.

cai-xem-video-cam-ung-khi-chay-xe-mazda-connect-2-3-6

Theo mặc định, Mazda Connect sẽ giới hạn không cho phép người sử dụng dùng cảm ứng trên màn hình khi xe đang di chuyển khi tốc độ lớn hơn 20km/h, thay vào đó bạn phải sử dụng núm điều khiển phía bên dưới, điều này là để đảm bảo an toàn khi xe đang lưu thông trên đường.

xem-video-cam-ung-khi-chay-xe-mazda-2-3-cx-5

Việc xem Video, DVD trên xe cũng chỉ hoạt động khi bạn kéo phanh tay, đồng nghĩa xe bạn phải đứng yên, điều này có thể mang đến một số phiền toái như khi có khách đi cùng, có trẻ em trên xe muốn được thư giãn xem phim ở những cung đường di chuyển dài.

Trường hợp bạn muốn sử dụng cảm ứng và xem video khi chạy xe có thể làm theo hưỡng dẫn sau đây.

Cài đặt xem video và dùng cảm ứng khi xe chạy trên Mazda connect

Trước hết bạn hãy đọc qua các lưu ý để đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng nếu như thao tác cài đặt không đúng, xe của bạn có thể bị  hãng từ chối bảo hành các lỗi liên quan đến hệ thống Mazda Connect. Để yên tâm hơn, bạn hãy gọi 0911.125.880 chúng tôi sẽ tư vấn hướng dẫn trực tiếp cho quý khách.

  • Việc kích hoạt cảm ứng và xem video khi chạy xe không làm ảnh hưởng tới bất kỳ quá trình hoạt động nào của xe. Mặc định file giới hạn được đặt là “Enable”, để bỏ giới hạn thì script chỉ chuyển thành “Disable” mà thôi, có thể quay về mặc định bất cứ lúc nào.
  • Không nên gọi việc kích hoạt này là “hack” vì bản chất cảm ứng + video vẫn chạy khi di chuyển nhưng Mazda viết thêm file để giới hạn mà thôi, chúng ta chỉ tạm thời tắt tính năng của file đó. Nói về “hack” nó sẽ là khái niệm quá xa vời và mang tính “cao siêu” không cần thiết.

cai-xem-video-cam-ung-khi-chay-xe-mazda-connect-

Link download:

Hướng dẫn cài đặt để xem video và dùng cảm ứng chi tiết thực hiện đúng trình tự trên xe Mazda theo các bước sau:

  • B1: Sử dụng USB và format định dạng FAT32 (trên Mac OSX format định dạng MS-DOT FAT)
  • B2: Tải file về và giải nén. Copy toàn bộ file trong thư mục đã giải nén vào USB vừa format. LƯU Ý chỉ copy các file trong thư mục vào USB.
  • B3: Khởi động xe (nhấn 1 lần nút Start/Stop, có thể không cần nổ máy), tiếp đó bỏ toàn bộ đĩa CD/DVD hoặc các cổng đang cắm vào xe. Cắm USB vừa copy vào cổng USB của xe. Đợi khoảng 30s màn hình hiện lên thông báo đã thành công. Nếu chưa thông báo hoặc bị treo màn tại thời điểm này, quý khách hãy dừng ngay thao tác gọi 0911.125.880 để được hướng dẫn.
  • B4: Tháo USB trên ra khỏi xe, khởi động lại MZD Connect bằng cách nhấn đồng thời các nút Mute + NAV + Back cho tới khi màn hình tắt và xem kết quả. Chúc quý khách thành công!

Với các bước hướng dẫn trên nếu bạn vẫn không tự tin Cài Đặt do:

Không am hiểu hệ thống. Không nhớ kỹ các bước thực hiện. Hạn chế tối đa rủi ro… Và còn rất nhiều nguyên nhân khác khiến bạn chần chừ. Hãy để chúng tôi giúp bạn. Liên hệ ngay: 0911.125.880 – Mazda Giải Phóng để được cài đặt phầm mềm xem video, DVD và sử dụng cảm ứng màn hình khi chạy xe tiện lợi và nhanh nhất!

Xin mời chia sẻ ý kiến

Check Also

danh-gia-Mazda-CX-30-ra-mat-tai-viet-nam-3

Mazda CX-30 sắp bán tại Việt Nam, đã có mặt tại Thái Lan

Mazda CX-30 bán tại thị trường Thái Lan có duy nhất phiên bản động cơ …

Call Now Button