Home / ĐÁNH GIÁ XE / Reset cảnh báo áp suất lốp xe ô tô Mazda bạn đã biết chưa?

Reset cảnh báo áp suất lốp xe ô tô Mazda bạn đã biết chưa?

RESET HỆ THỐNG CẢNH BÁO ÁP SUẤT LỐP CỦA XE MAZDA 3, MAZDA CX5, MAZDA 6…

Mục đích: Thiết lập lại cảm biến áp suất lốp để theo dõi áp suất của các lốp xe.

Khi sử dụng xe, đèn Vàng hình lốp xe với dấu chấm than xuất hiện, bạn chớ lo lắng. Đối với Mazda 3, Mazda CX-5 bạn có thể tìm thấy nút để Reset lại nằm ở phía bên trái vô lăng. Nhấn và giữ 5s cho đến khi kêu BEEP, cảm biến áp suất lốp sẽ được xóa cảnh báo và sẽ nhớ tình trạng của lốp hiện thời.

Bất kỳ khi nào xe bạn có cảnh báo như vậy bạn cần reset ngay. Mục đích của việc reset này sẽ giúp bạn theo dõi được xem là lốp xe có bị dính đinh hay không hay là nguyên nhân chỉ do chênh lệch bình thường.

+ Nếu sau khi xóa lỗi hệ thống không cảnh báo lại nữa thì có nghĩa là xe của bạn chỉ đi vào ổ gà hoặc vật thể to cứng gây thay đổi áp suất lốp đột ngột và bạn hoàn toàn yên tâm để đi tiếp, chắc chắn xe không có vấn đề gì. Bạn vẫn có thể chạy tiếp rồi sau đó bơm cân đều lại 4 lốp.

canh-bao-ap-suat-lop-mazda
canh-bao-ap-suat-lop-mazda

+ Nếu sau khi xóa lỗi hệ thống tiếp tục hiện cảnh báo sau 1 thời gian ngắn thì như vậy bạn có thể suy luận xe bị dính đinh và cần đem đi vá ngay. Sau khi vá xong bơm đều 4 lốp rồi nhấn Reset để hệ thống ghi nhận mức áp suất của 4 lốp. Nếu như bạn đang di chuyển trên đường cao tốc và không biết lốp nào của mình bị hỏng thì hãy di chuyển chậm, có tín hiệu cảnh báo cho các xe đi phía sau và cảm nhận xe, khi áp suất lốp xuống thấp xe sẽ có cảm giác chòng chành và đó là cách đơn giản nhất để tìm ra lốp xe bị thủng (lốp xe là lốp không săm nên quá trình thoát hơi chậm hơn so với lốp có săm). Sau đó sử dụng lốp dự phòng để thay thế và tìm địa điểm sửa chữa gần nhất để sửa chữa khắc phục.

Như vậy với mẹo này bạn có thể đỡ hoang mang khi nhận được cảnh báo áp suất lốp và nếu sự chênh lệch không nhiều và không bị lại sau khi reset thì bạn vẫn có thể tận dụng thời gian làm việc khác rồi đi bơm lốp sau.

* Lưu ý: Mỗi khi bơm lốp xe, cần bơm 2 lốp trước như nhau và 2 lốp sau như nhau. Khuyến nghị bơm lốp trước 2.3 – 2.4kg, lốp sau bơm 2.2 – 2.3kg. (Tùy theo tải trọng và mức độ sử dụng)

——————————————————————-

Xin mời chia sẻ ý kiến

Check Also

cai-tieng-viet-mazda-connect-ban-do-viet-hoa-mazda-3

Cài Tiếng Việt, Việt Hóa bản đồ Mazda, xem Video khi xe chạy, kích hoạt full tính năng ẩn cho xe Mazda

Cài Tiếng Việt, Việt Hóa bản đồ Mazda, xem Video khi xe chạy, kích hoạt …

Call Now Button