Home / SẢN PHẨM / MAZDA CX5 / Mazda CX-5 2018 thử nghiệm hệ thống an toàn đạt 5 sao

Mazda CX-5 2018 thử nghiệm hệ thống an toàn đạt 5 sao

Mazda CX-5 là model quan trọng đối với Mazda bởi những thế hệ trước đó đã chiếm 25% tổng doanh số toàn cầu của hãng.

Thế hệ mới đặt mục tiêu tiếp tục duy trì và phát huy thành công của “người tiền nhiệm”, trang bị nội thất hoàn toàn mới và cấu trúc thân điều chỉnh hoàn toàn cùng thiết kế hấp dẫn.

2018-Mazda-CX-5-gia-xe-an-toan

Không chỉ nhận được giải thưởng an toàn Top Safety Pick+ từ Viện bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ, mẫu xe Mazda CX-5 thế hệ mới còn ghi điểm tuyệt đối tại Châu Âu với việc dành chứng nhận 5 sao an toàn của tổ chức Euro NCAP.

Chiếc xe đã được xếp loại tốt nhất trong tất cả 5 bài kiểm tra va chạm, bao gồm bài kiểm thử nghiệm đâm trực diện góc nhỏ, thử nghiệm đâm trực diện góc vừa, thử nghiệm đâm cạnh bên, khả năng chịu đựng của mái xe và đầu xe.

Hệ thống ngăn ngừa tai nạn phía trước của Mazda CX-5 mới cũng nhận được điểm số tương đối cao và các cảm biến có thể dừng xe từ vận tốc 19 km/h trở lên. Bên cạnh đó, gói i-Activsense của phiên bản Touring và Grand Touring nhận được 5/6 điểm. Mặc dù thiếu hệ thống cảnh báo nhưng công nghệ này đã tránh được va chạm từ vận tốc 40 km/h.

Mazda-CX-5-thu-nghiem-an-toan

Đáng tiếc là điểm số thấp nhất của mẫu crossover này lại nằm ở cụm đèn pha LED. Phiên bản Touring đã nhận được đánh giá ở mức Yếu (rất gần với mức thấp nhất là Kém), ngay cả gói hỗ trợ chiếu sáng i-Activsense cũng nhận được số điểm tương tự.

Còn ở bản thể thao không có công nghệ hỗ trợ chiếu sáng được đánh giá ở mức chấp nhận được. Cuối cùng, phiên bản Grand Touring với công nghệ hỗ trợ chiếu sáng và đèn tự điều chỉnh độ sáng khi ôm cua cũng đạt điểm tương tự.

Tổng kết, Mazda CX-5 được Euro NCAP đánh giá cao về khả năng an toàn bị động và cả chủ động, đạt điểm 5 sao an toàn.

Xin mời chia sẻ ý kiến

Check Also

danh-gia-Mazda-CX-30-ra-mat-tai-viet-nam-3

Mazda CX-30 sắp bán tại Việt Nam, đã có mặt tại Thái Lan

Mazda CX-30 bán tại thị trường Thái Lan có duy nhất phiên bản động cơ …

Call Now Button